Cách chống cận thị khi sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên

Khi mà cuộc sống đang dần lệ thuộc hơn vào internet và thiết bị điện tử cho các thú vui may rủi trên các nhà cái uy tín nổi tiếng, đôi mắt của con người cũng bị yếu đi do thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Hay phòng tránh và bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình bằng những cách cơ bản dưới đây.

  • Điều chỉnh cài đặt hiển thị của thiết bị

Bằng việc điều chỉnh cài đặt hiển thị của máy tính hay điện thoại sẽ góp phần giúp giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho đôi mắt. Theo các chuyên gia, in màu đen trên nền trắng là sự kết hợp hoàn hảo để đôi mắt không bị mệt mỏi, vì vậy, khi giảm nhiệt độ màu của màn hình sẽ giúp làm giảm lượng ánh sáng màu xanh phát ra từ các thiết bị, nhờ đó đôi mắt được thoải mái hơn khi phải xem tài liệu trong thời gian dài.

  • Sử dụng ánh đèn phù hợp trong môi trường làm việc, nghỉ ngơi

Khi cần sử dụng máy tính, điện thoại, ánh sáng xung quanh của bạn cần sáng hơn ½ so với các thiết bị để giúp đôi mắt được thoải mái hơn. Cách tốt nhất, hãy tắt đèn huỳnh quang phía trên trong phòng của mình và sử dụng đèn sàn cung cấp ánh sáng nóng halogen gián tiếp hoặc đèn halogen. Đồng thời thử giảm số lượng đèn huỳnh quang trong không gian làm việc máy tính của mình.

  • Đầu tư nâng cấp màn hình

Đối với những người thường xuyên phải làm việc bằng máy tính, một cách đơn giản để giúp bảo vệ đôi mắt là thay màn hình thế hệ cũ bằng màn hình tinh thể LCD, giúp mắt dễ nhìn hơn và thường có bề mặt chống phản chiếu. Những thiết bị sử dụng màn hình CRT lỗi thời có thể gây ra một “hình ảnh” nhấp nháy – lý do chính khiến đôi mắt thường xuyên bị căng thẳng và mỏi mệt. Các màn hình cần có khoảng cách điểm dưới thấp hơn để đem lại hình ảnh sắc nét, khoảng cách điểm cần đạt từ 0,28mm trở xuống và có kích thước tương đối để đôi mắt dễ nhìn hơn.

Review ZimKen