Uống nước đúng cách trong mùa hè lựa chọn tốt nhất tháng 3/2019

Điểm ưu đãi+1
days
0
0
hours
0
0
minutes
0
0
seconds
0
0

Uống nước đúng cách trong mùa hè – chuyện tưởng dễ mà không hề dễ. Mùa hè đến, nhu cầu bản thân tăng cao.

Mặc nhiên chúng ta luôn cần cung cấp cho cơ thể thêm lượng nước. Tuy nhiên nói “càng nhiều càng tốt” là hoàn toàn sai lầm. Uống quá nhiều nước vào cơ thể sẽ khiến thận làm việc quá tải, kèm theo đó là các vi chất cũng theo hệ bài tiết ra ngoài. Ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe.

 

Theo các chuyên gia, bình thường cơ thể cần 1 lít nước mỗi ngày. Khi mùa hè đến, chúng ta có thể tăng lên từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Lượng nước này bao gồm tất cả các loại nước mà bạn đưa vào cơ thể: nước canh, nước hoa quả. Trời nóng, bạn cần ngay 1 ly nước đá mát lạnh để giải khát ngay lập tức?

Thực tế, uống nước lạnh chỉ mang lại cảm giác giải nhiệt giả. Nước lạnh làm hạ thân nhiệt và làm chậm quá trình trao đổi chất, mặt khác còn dễ gây viêm họng. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nhiệt độ nước tốt nhất để đưa vào cơ thể là 30 độ C,mức nhiệt xấp xỉ với thân nhiệt. Thậm chí trong những ngày nóng bức nhất, nhiệt độ của nước chúng ta nên uống cũng chỉ là 20 độ C. Trời nóng, không thể ăn nếu không có nước uống đi kèm?

Thực ra, chúng ta không hề nên vừa ăn vừa uống. Vì như vậy chúng ta sẽ làm tan rã các loại men tiêu hoá cơ thể tiết ra. Lời khuyên đúng đắn là chúng ta không nên uống nước ít nhất 15 phút trước khi ăn. Ngoài nước lọc, các loại nước ép trái cây tươi cũng là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung nước cho cơ thể.

Không những vậy, các loại nước ép này còn giàu vitaminkhoáng chất, sẽ mang lại cảm giác sảng khoái, thanh lọc cơ thể cho chúng ta trong mùa nóng bức.

ST. MP

Review ZimKen
Nhận ngay Voucher đón bão Sale tại sendo.vn